Đóng

CHIA SẺ BẪY BỌ PHẤN TRẮNG BẰNG PHƯƠNG PHÁP SINH HỌC CỦA ISRAEL

CHIA SẺ BẪY BỌ PHẤN TRẮNG BẰNG PHƯƠNG PHÁP SINH HỌC CỦA ISRAEL

KINH NGHIỆM BẪY BỌ PHẤN TRẮNG GÂY HẠI DƯA LƯỚI BẰNG PHƯƠNG PHÁP SINH HOẠCH CỦA ISRAEL (có thật 100%)

Những năm trở lại đây, Dưa Lưới được người Việt Nam chọn làm loại quả chủ lực cho thị trường nhờ vào ưu điểm như: Giống tốt, nhu cầu cao, món ăn bổ dưỡng và thu lợi tốt. Ngoài ra, về thổ nhưỡng và khí hậu ở Miền Trung và Miền Nam cũng là một lợi thế

Chưa kể, chúng ta đang hướng tới một thi trường xuất khẩu dưa lưới trong tương lai. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều hạn chế trong trồng trọt và vẫn là “Vừa trồng vừa rút kinh nghiệm” nên vẫn chưa gọi là “Đột phá”

Và để có một Thành Quả tốt về chất lượng, độ ngọt và năng suất dưa cao thì cần vô số yếu tố kết hợp. Trong bài viết này, chúng tôi chỉ tập trung vào KINH NGHIỆM THỰC TẾ BẪY VÀ TRỊ BỌ PHẤN TRẮNG GÂY HẠI DƯA LƯỚI mà rất dễ gặp, thậm chí còn gây ra  “đại dịch bọ phấn” trong khu vực vườn nhà kính của người trồng dưa

BỌ PHẤN TRẮNG là loài côn trùng chích hút đa thực. Thời tiết nóng và khô khiến bọ phấn phát càng nhanh, vòng đời càng ngắn. Chúng rất nhanh quen thuốc khi phun ở nồng độ cao.

Và phải dùng ĐÈN ĐÊM thì mới soi được bọ phấn trắng vì rất rất nhỏ. Đây là bài chia sẻ rất thực tế từ anh Lâm – Kỹ sư nông học và quyết định Khởi Nghiệp trồng dưa lưới riêng theo cách của mình và đã đạt được nhiều thành công nhất định (cả tên tuổi)

Thực tế, chúng tôi cũng chưa có cơ hội được gặp anh nhưng nghe cách anh nói chuyện, chúng tôi hiểu “anh rất tâm huyết và yêu nghề”. Anh bảo “Đi vào Farm, ngắm Farm do mình tạo ra … không muốn về chị ạ”. Và anh sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm trồng trọt.

Anh chia sẻ kinh nghiệm như sau:

“Nói chung feedback lại cho chị như thế này. Bẫy vàng Israel này em dùng để bẫy bọ phấn chủ yếu, bọ trĩ thì sẽ không hiệu quả. Bọ trĩ nên dùng bẫy xanh. Về mặt vật lý nó hiệu quả giảm 90-95% bọ phấn. Vườn vẫn có xuất hiện nhưng không ảnh hưởng nhiều đến cây. Một phần là do xung quanh vườn mình hàng xóm người ta vẫn còn cỏ dại mọc”(Anh Lâm – Farm Bình Phước)

Thời gian sử dụng Keo Bẫy Bọ Phấn Israel từ 5 tháng trở lên nếu Farm dưa lưới bị gây hại nghiệm trong. Đây là ý kiến của chị Vân tại Farm Lam Sơn – Thanh Hóa

Chúng tôi không thể tưởng tượng được … quá kinh khủng. Và theo nhiều Farm “Bọ phấn rất dễ lờn thuốc BVTV nên dùng bẫy vàng này là hiểu quả nhất. Hiệu quả đến 95% và thời gian hiệu quả cũng dài hơn so với các loại bẫy vàng khác trên thị trường”.

Theo chúng tôi tính toán, Với 1.000m2 Farm trồng dưa lưới thì chỉ cần 50m – 100m bẫy côn trùng Israel là đủ. Và nếu tính chi tiết chi phí thì tầm 250.00 đồng – 350.000 đồng/tháng cho 1.000m2 dưa lưới.

Tiện thể, bẫy luôn mọi loại côn trùng bay – có cánh gây hại rau, dưa như Ruồi (các loại 95%), Bướm Đêm, Sau vẽ bùa và cả ốc sên

Và theo anh Lâm, nếu bọ phấn hoành hành quá mạnh, thậm chí thành “Đại dịch” thì cách để diệt bọ phấn trắng trong lúc “đại dịch” như sau:

Cho phép chúng tôi chép lại bằng văn bản như sau:

  1. Pha nước rửa chén với nước tỉ lệ 1:10 phun mặt dưới lá thật mạnh. Bọ phấn ướt cánh nó sẽ trốn và bay. Đặt bẫy vàng Israel sẵn ngay tầm bay của bọ phấn. Tuỳ loại cây và tuỳ mô hình mà treo bẫy hiệu quả hơn. Cao hay thấp theo giống cây trồng.
  2. Nếu không muốn dùng nước rửa chén chi phí thấp mà dễ bị cháy lá với cây con thì dùng Tinh Dầu cam quýt. Phun buổi chiều tắt nắng. Còn làm biếng nữa thì lắp quạt mà thổi gió cho chúng nó bay và ép vào bẫy côn trùng vàng Isarel đang giăng sẵn (Nhưng sẽ không hiệu quả lắm)
  3. Bọ phấn nó trốn ở mặt dưới lá là chủ yếu nên mình phải làm vậy. Phun thuốc hoá học là không bao giờ hết đc

Anh Lâm cũng chia sẻ, anh đã gặp dịch  này rồi và dập được dịch như vậy đấy. Nó tàn phá ghê gớm làm cây không bao giờ lớn nổi, lây virus khảm xoăn hết lá dưa …

Cảm ơn anh đã chia sẻ và tôi tin anh cũng sẽ sẵn lòng chia sẻ cũng như hướng dẫn cụ thể nếu Farm nào cần đến. Riêng Khang Ngọc Khánh cũng vui mừng theo, vui vì nhà vườn tin tưởng, vui vì có thêm những người bạn kỹ sư làm nông và vui vì họ đồng ý chia sẻ để có ích cho ngành nông nghiệp này. Hãy lắng nghe trái tim bạn mà đừng đọc bài viết một cách “đối nghịch” vì chúng tôi chỉ là trung gian “Chia sẻ thông tin” để bạn – người chưa biết thông tin – sẽ GẶP – người đồng ý chia sẻ mà không có bất kỳ lợi nhuận nào.

và anh ấy đang là khách hàng tốt nhất của chúng tôi trong Kinh Nghiệm Bẫy Bọ Phấn Trắng bằng Keo vàng sinh học Israel. Chân thành cảm ơn anh 

Chat Facebook
  • Chào Shop!

  • Em bên Công Ty Bảo Quản Hoa Của Israel, Mong được tư vấn đến Shop ạ

  • Chat ngay