Đóng

HOW – TƯ VẤN XỬ LÝ HOA CẮT NON, CẮT SỚM

HOW – TƯ VẤN XỬ LÝ HOA CẮT NON, CẮT SỚM

ÁP DỤNG CÔNG NGHỆ ISRAEL TƯ VẤN XỬ LÝ HOA CẮT NON, CẮT SỚM, CẮT ‘ÉP”

Hoa cắt non là điều chúng ta không mong muốn. Hoa cắt sớm hay còn gọi là hoa cắt ép là rất khó xử lý và kết quả sẽ không hoàn hảo như mong đợi

Vậy tại sao phải cắt hoa non, cắt hoa sớm? Vì không trúng vụ mùa và nhà vườn “buộc phải cắt” cho kịp bán ra thị trường

Vậy tại sao phải cắt hoa non? Cũng có thể do thời tiết trên cánh đồng quá lạnh là hoa bị cóng và không nở được, nhà vườn sẽ tiến hành cắt hoa non?

Chúng tôi luôn nhất quán duy trì 2 nguyên tắc chung là “HÚT NO NƯỚC” & “THÔNG MẠCH DẪN, CHỐNG ĐEN GỐC HOA”.

Nếu như quy trình xử lý hoa nội địa đơn giản với thời gian tối thiểu hoa hút no nước là 1 giờ và chất lượng hoa chỉ ở mức trung bình 

Thu hái hoa (1) → Phân loại, bao gói (2)  → XỬ LÝ NO NƯỚC  1 – 4 GIỜ (3)

.. Thì đối với hoa xử lý kho lạnh yêu cầu thời gian bỏ kho tối thiểu 24 giờ, nhiệt độ kho lạnh ổn định và chất lượng hoa là tối đa, là đẹp nhất và cắm bình lâu nhất.

 XỬ LÝ KHO LẠNH 24 – 72 GIỜ (4) → LẤY HOA RA KHỎI KHO VÀ HẠ NHIỆT (5)  – VẬN CHUYỂN ĐI (6)

Tuy nhiên, đối với quy trình xử lý hoa Kho Lạnh hay xử lý hoa Xuất Khẩu thì thêm 3 nguyên tắc chung là “RỮA NẤM BỆNH NGOÀI CÁNH ĐỒNG HOA”, “NHIỆT ĐỘ PHÒNG LẠNH THÍCH HỢP” VÀ “XẢ NHIỆT HOA”

 

GIỚI THIỆU CÔNG NGHỆ XỬ LÝ HOA BẰNG CHẾ PHẨM TOG CỦA ISRAEL

*TOG là chế phẩm (dạng dung dịch đậm đặc) chứa các thành phần đặc biệt “kích thích” hoa sau cắt cành hút nước  NHANH – MẠNH – NO ĐỦ. Giúp chân gốc hoa không bị vi khuẩn làm đen gốc và thối nước (TOG 6) hay Ức chế Ethylene cả bên trong và bên ngoài (TOG 75) hay Ngăn vàng lá cho hoa Lily (TOG L103) …

– TOG gồm 12 dòng sản phẩm khác nhau và mỗi dòng được thiết kế cho từng loại hoa khác nhau, đáp ứng được nhu cầu cho Người Trồng Hoa, Đại Lý Bán Sỉ Hoa, Vựa Hoa. Đảm bảo cho thị trường hoa cắt cành có được những bông hoa tốt nhất – chất lượng nhất.

– Dòng sản phẩm của TOG  xử lý hoa cắt cành được CHIẾM phần lớn thị trường tại ISRAEL (xấp xỉ 75%), Châu Phi, Nam và Trung Mỹ  …

Tùy vào “loại hoa” hay “yêu cầu” xử lý cũng như “thời gian” trữ hoa để có thể đưa ra Giải Pháp Xử Lý Hoa Riêng. Theo đó, chúng tôi đề xuất 5 “NGUYÊN TẮC CHUNG” KHI XỬ LÝ HOA KHO LẠNH: 

Cac-buoc-xu-ly-hoa-sau-thu-hoach 0

*NGUYÊN TẮC 1: “NO NƯỚC”:

Kích thích hoa hút nước “no” và “trữ” bên trong thân hoa để chuẩn bị cho 1 quá trình vận chuyển hoa xa mà vẫn đảm bảo chất lượng hoa:

(1) Thu hoạch hoa: Cắt hoa vào thời điểm thích hợp (Sáng sớm hay Chiều tối)

*NGUYÊN TẮC 2: THÔNG MẠCH DẪN

(2) Phân Loại Hoa và bao gói. “RỮA HOA” hay làm sạch chân gốc hoa tránh làm hoa bị “Nghẽn mạch” do bẫn (NẾU CÓ)

*NGUYÊN TẮC 3: NHIỆT ĐỘ PHÒNG MÁT “COOL ROOM”

(3) Xử Lý Phòng Mát bằng TOG ít nhất 4 giờ từ 16 độ đến 22 độ (tùy loại hoa)

*NGUYÊN TẮC 4: PHÒNG LẠNH “COLD ROOM”

(4) Cho hoa vào kho lạnh nhiệt độ từ 4 độ đến 6 độ (tùy loại hoa xử lý kho lạnh) & (tùy thời gian trữ trong kho). Độ ẩm thích hợp. Tránh gió trong kho lạnh làm cóng hoa, khô đầu hoa

Lưu ý: Hoa có xử lý kho lạnh là hoa đẹp nhất, đúng chuẩn xuất khẩu mà cả thế giới đang dùng. Tại VN, công ty Đà Lạt Hasfarm là công ty đi đầu về công nghệ xử lý hoa sau thu hoạch. Tuy nhiên, tùy nhu cầu để trữ hoa KHÔ hay trữ lạnh hoa ƯỚT

*NGUYÊN TẮC 5: HẠ NHIỆT ĐỘ, CHỐNG SỐC NHIỆT HOA

(5) Khi mang hoa ra khỏi kho lạnh, không được vận chuyển đi ngay mà phải chuyển vào phòng mát nhiệt độ COOL ROOM từ 16 độ đến 22 độ tối thiều 2 – 3 giờ trước khi xuất đi

(6) Vận chuyển đi

CHẤT LƯỢNG HOA SAU XỬ LÝ KHO LẠNH ĐƯỢC ĐÁNH GIÁ NHƯ SAU:

  • Mục tiêu: Hoa tươi lâu và “NGỦ” trong kho từ 5 ngày – 10 ngày
  • Chất lượng: Người tiêu dùng PHẢI sử dụng hoa trên 7 ngày từ ngày mua hoa từ chợ lẻ hoa
  • Xử lý kho lạnh: Rất quan trọng vì sẽ giữ hoa ở nhiệt độ thấp (4 độ – 6 độ) nhằm giảm thất thoát nước trong qua trình trao đổi chất (Carbohydrates), giúp hoa “ngủ”, ngăn ngừa sâu bệnh, giảm sự tăng trưởng và ức chế độ nhạy cảm với ethylene của hoa … tuy nhiên, cũng gặp phải nhược điểm là hoa dễ bị “rét” và đông cứng.

+ Bước 1: Thu hái hoa hoa thích hơp. Nên cắt non 3 – 5 ngày như thông thường

xu-ly-hoa-hong-da-lat 1

 TOG – GIẢI PHÁP TUYỆT VỜI VÀ TỐI ƯU TRONG XỬ LÝ HOA CẮT CÀNH SAU THU

5. Nếu hoa bị cắt sớm (cắt non) thì có xử lý được không?

Công nghệ TOG của Israel chỉ xử lý hoa khi:

– Xử lý mọi loại hoa và lá sau thu hoạch. Còn trước thu hoạch thuộc về kỹ thuật bảo vệ cánh đồng, chúng tôi chưa có quy trình

– Xử lý hoa cắt cành không bị hư gãy, thối dập 

– Đối với hoa cắt non, chúng tôi chỉ có thể KÍCH cho hoa nở. Đối với những nụ hoa quá non, nếu không có xử lý 90% sẽ héo rụng nhưng nếu có xử lý hoa, cơ hội để hoa non nở là 80%.

xu-ly-hoa-cúc-hong-cat-canh-kho-lanh

Đối với hoa “ép cắt non” hay hoa để Kho Lạnh quá lâu “trên 15 ngày” thì tốt nhất buộc phải có gói Long Life để kích thích hoa bung nụ, ngăn tình trạng “Ngủ đông” quá dài của hoa.

hoa-sau-xu-ly-israel 5

6. Khi hoa được vận chuyển về đến Vựa, Chợ hay Shop thì chúng tôi nên làm gì?

xu-ly-hoa-cat-canh-israel 6

Bởi hoa sau khi “ngậm đủ nước” và đi một đoạn đường dài “gian khổ”, hoa cần được nghỉ ngơi và được “cho ăn” lần nữa. Lúc này, nhiệm vụ chính của gói dưỡng hoa Long Life là kích thích hoa tiếp tục hút “đường” có sẵn trong gói Long Life.

7. NGƯỜI TIÊU DÙNG CẮM BÌNH HOA:

 Công dụng chính:

  • Giúp hoa tươi lâu, kéo dài vẻ đẹp của hoa và
  • Giữ nước sạch – không bị hôi trong 14 ngày vì vậy người tiêu dùng không cần phải thay nước mới.
  • Kích thích hoa nở, giảm thiểu sự gãy cành – gãy cổ hoa, khô đài, héo úa.
  • Thân thiện với môi trường và an toàn khi sử dụng.

goi-giu-hoa-tuoi-lau-longlife2-e1525245031462

Một gói Long Life sẽ pha được 0.5L nước là một bình hoa. Giúp hoa tươi lâu và 14 ngày không phải thay nước mới (nước không bị thối)

bao-quah-hoa-huynh-anh-israel

Hiện tại, công ty chúng tôi đang tặng sản phẩm mẫu cho Khách Hàng nào có nhu cầu dùng thử hay muốn hợp tác kinh doanh lâu dài.

Bài viết liên quan