Đóng

HƯỚNG DẪN DÙNG KEO BẪY CÔN TRÙNG ISRAEL

HƯỚNG DẪN DÙNG KEO BẪY CÔN TRÙNG ISRAEL

1. MÔ TẢ KEO BẪY RUỒI ISRAEL 2018: (YELLOW STICK)

Dùng để bẫy các côn trùng bay (có cánh) trong nhà kínH và  cả ngoài trời (To trap flying insects in greenhouses and closed structures)

Đây là biện pháp bảo vệ cây trồng bằng phương pháp vật lý. Nghĩa là dùng màu sắc để thu hút côn trùng, sau đó dùng keo để bắt chúng, giúp cho sản phẩm thu hoạch không bị ảnh hưởng bởi dư lượng thuốc trừ sâu…nên hoàn toàn an toàn cho rau màu đạt tiêu chuẩn VietGap, GlobalGap… không bị rửa trôi.

keo-bay-con-trung-israel 1

(Tổng diện tích 18 m2)
Kích thước : chiều dài 100M, chiều rộng 18CM

Sản xuất bởi: Nirotek, Nir-David, Israel
Phân phối bởi: Công ty TNHH Khang Ngọc Khánh tại Việt Nam – 0902.417.686

bay-con-trung-vang-Israel

Hai mặt 2 bên phủ lớp keo dính dày để bám chắc các loại côn trùng bay. Một lớp giấy bên ngoài bảo vệ keo giúp kỹ thuật giăng bẫy vàng dễ dàng hơn, không bám dính vào nhau và giúp tiết kiệm nhân công hơn

keo-bay-con-trung-israel 4

Bảo quản keo bẫy vàng trong thời gian lâu hơn. 

huong-dan-su-dung-keo-bay-con-trung-israel-12366

– Thời gian sử dụng hiệu quả: Tối thiểu 4 tháng – trở lên. Keo bẫy vàng Chịu được mưa, nắng và tưới nước

– Dùng tốt trong nhà kính, nhà màng, nhà lưới … Đảm bảo anh toàn và mang tính sinh học cao. “Đây như là tấm lá chắn cuối cùng cho việc nói không với thuốc trự sâu” (Sara)

2. TÁC DỤNG CỦA KEO BẪY CÔN TRÙNG VÀNG 2 MẶT ISRAEL:

* Bẫy dính hiệu quả với NHIỀU LOẠI côn trùng có cánh như bọ phấn, rầy xanh, rầy lưng trắng, rây nâu, bọ nhảy,bướm trắng, rầy nâu … ruồi vàng va ong cũng bẫy được.

* Bẫy hiệu quả Bọ trĩ, Sâu vẽ bùa, thằng lằn và cả ốc sên …

bay-con-trung-vang-Israel 9

* Sử dụng Bẫy Côn Trùng để “ĐO” được số lượng côn trùng trong vườn và tìm biện pháp xử lý phù hợp, đúng cách tránh gây thiệt hại để kịp thời bảo vệ mùa màng

bay-con-trung-vang-Israel 7

Nghĩa là, khi nhà vườn nhìn vào bẫy côn trùng đang bị keo dính một số loại và từ đó họ biết rõ mùa này vườn của mình đang có nhiều côn trùng nào nhất để phun thuốc phù hợp và tiêu diệt tức thì, kịp lúc

* Sử dụng hiệu quả cho việc BẪY RUỒI GIA ĐÌNH VÀ RUỒI TRANG TRẠI CHĂN NUÔI

bay-con-trung-vang-Israel 10

3. Hướng dẫn sử dụng:

Tùy loại cây trồng và tùy vào số lượng côn trùng đang gây hại cho vườn để có mật độ đặt bẫy phù hợp. Tuy nhiên, hiệu quả nhất là “theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuấ Gadot để có hiểu quả cao nhất”.

– Cách 1: Kéo dài bẫy côn trùng từ đầu ngày sang đầu kia, 2 mặt trên bề dài rộng thì hiệu quả để bẫy côn trùng càng cao. Do dùng Biofim như thế sẽ tăng được bề mặt tiếp xúc với côn trùng nhiều hơn.

bay-con-trung-israel 2

  • Bẫy vàng nên kéo căng cho hiệu quả tốt hơn.
  • Gắn trên bề mặt: Lớp phủ bằng nhựa trong suốt nên được lột từ cạnh bạn muốn dán. Tấm này nên được gắn chặt vào bề mặt với sự kéo căng tối đa. Sau đó lột lớp nhựa trong suốt khỏi mặt tiếp xúc của bẫy vàng.

keo-bay-con-trung-2 mat

  • Treo giữa hai vật: Khi treo giữa hai vật, gắn một đầu của bẫy màu vàng vào một trong các vật, kéo bẫy vàng đến đối tượng tiếp theo và cắt bẫy với kích thước thích hợp. Sau đó treo đầu kia của bẫy vào đối tượng thứ hai. Khi tấm trải dài, nhựa trong suốt có thể được lấy ra từ cả hai mặt của tấm giữa hai vật.

Bay-con-trung-Israel

Đó là khuyến cáo rằng khoảng cách giữa hai vật không nên vượt quá 4 mét. Khi sử dụng bẫy cũng được khuyên nên căng bẫy màu vàng vào những giờ nóng trong ngày để có được một lực căng hiệu quả.

bay-con-trung-israel 9

Sau khi sử dụng, các bẫy màu vàng nên thu gom và vứt vào thùng rác

keo-bay-con-trung-israel 7

– Cách 2: Màu vàng là màu ưu thích của chúng. Những tấm bìa màu vàng có keo dính được cột dây treo lơ lửng cách cây trồng 5-10cm. Dưới tác dụng của gió, những tấm bẫy dính này sẽ bị lắc lư, xoay tròn thu hút bọ nhảy và một số loại côn trùng khác dính vào. Tùy vào số lượng bọ nhảy ít hay nhiều mà có mật độ bẫy dính và cách bố trí phù hợp.

bay-con-trung-vang-israel

Lúc này, nếu nhà vườn mua theo dạng CUỘN 100M thì nên cắt ra theo kích thước phù hợp rồi với định vị phù hợp thì sẽ đáp ứng nhu cầu của từng vườn một, cho một loại cây trồng một

bay-con-trung-mieng-dan

THỰC TẾ NHÀ VƯỜN SỬ DỤNG KEO BẪY CÔN TRÙNG VÀNG ISRAEL TẠI VIỆT NAM

xu-ly-hoa-lily11

Trong buổi giới thiệu sản phẩm mới Keo bẫy côn trùng vàng Israel vào tháng 10/2018 tại Thành Phố Đà Lạt chúng tôi đã thử mẫu tại một số nhà vườn trong rau, hoa, củ, quả và đã thu được nhiều ý kiến “tốt  lành”

bay-vang-israel-tai-da-lat 2

Thử nghiệm trên dâu sạch tại Trung Tâm Hoa Rau Củ quả  số 177 Duong Ho Xuan Huong, F12, TP. Đà Lạt do Giám Đốc Đỗ Đình Nhuận trực tiếp kiểm tra mẫu

bay-vang-israel-tai-da-lat

Tại Vườn Anh Trí – Phường Vạn Thành với vài hecta hoa cúc. Chỉ trong thời gian 2 giây đã có vài con côn trùng bay vào …

VÀI CÂU HỎI ĐỂ SO SÁNH

* Câu hỏi 1: Đối với những côn trùng “chích nhụy hoa” thì có thể bị keo bẫy làm dính không? (Nhà vườn trồng lan Trường Uyên –  Hà Nội)

bay-con-trung-israel 10
– Dạ có. Bẫy côn trùng Israel này có thể làm được điều đó. (vì thuộc họ côn trùng có cánh đều bị bẫy vào).

– Tên khoa học: Theo wikipedia, ruồi đục trái có tên khoa học là Bactrocera dorsalis, thuộc họ Trypetidae, bộ Diptera là một loài côn trùng gây hại khá phổ biến trên nhiều loại cây ăn quả ở nước ta như: táo, ổi, xoài, nhãn, mận (doi), đu đủ, dưa, mướp đắng, các loại bầu bí, mướp…

ruoi-duc-trai 2
– Đặc điểm gây hại: Con ruồi cái dùng vòi đẻ trứng vào bên trong vỏ trái, nên việc dùng thuốc hoá học để phun xịt thường không mang lại hiệu quả mong muốn. Đã thế loài ruồi này thường xuất hiện và gây hại cho trái từ khi trái già chín trở đi, nên nếu phun xịt thuốc hoá học sẽ rất khó đảm bảo được thời gian cách ly của thuốc.
Ruồi đục trái thích màu vàng nên khi sử dụng bẫy côn trùng sẽ có hiệu quả
keo-vang-bay-con-trung-Israel-cho-hoa 5

Câu hỏi 2: ƯỚC TÍNH CHI PHÍ CHO 1.000m2 RAU HOA CỦ QUẢ

– NẾU côn trùng trong vườn ở mật độ BÌNH THƯỜNG THÌ cách giăng bẫy như sau:

cach-dat-bay-con-trung-Israel-binh-thuong

(Màu vàng: là bẫy côn trùng kéo 4m dài). Giăng 4m và NGHỈ 8M rồi giăng lại 4m

Bay-con-trung-rau-israel 1

Nghĩa là: 1.000m2 cần 90m bẫy côn trùng vàng. Giá 1m là 24.000vnđ x 90m = 2.160.000 vnđ chia cho 4 tháng thì mỗi tháng sẽ là 540.000 vnđ

Trường hợp nếu vườn sạch thời gian cũng sẽ lâu hơn và tiết kiệm được chi phí nhiều hơn. So với việc phải phun thuốc để ngăn ngừa hay tiêu diệt những côn trùng cho 1.000m2 như trên thì 1 tháng chiếm 1.000.000 vnđ – 1.500.000 vnđ.

bay-con-trung-Israel-rau-thuy-canh

– Ngoài ra, với việc phun thuốc quá nhiều và quá dày sẽ gây hại cho sức khỏe người sử dụng. Vì vậy, sử dụng bẫy côn trùng là biện pháp “sinh học” tốt nhất hiện nay. Đảm bảo an toàn cả người dùng và người phun

* Câu hỏi 4: Chúng tôi thường sử dụng LON KEO của Trung Quốc và dùng một tấm nilong để treo lên. Như thế có hiệu quả không?

bay-con-trung-lon-keo

Trước khi có keo bẫy côn trùng dạng cuộn thì Nhà vườn vẫn nghĩ ra theo cách truyền thống như thế này. Tuy nhiên, mang nhiều nhược điểm:

– Dù chi phí đầu vào là khá rẻ nhưng  nhân công để “trét” keo lên và làm cho keo dính cũng khá tốn nhiều thời gian. Nếu nhân công giỏi, 1 ngày cũng làm được từ 10 tấm – 15 tầm. Nếu tính toán lâu dài, thì chi phí cũng tương đương với hộp keo bẫy côn trùng của Israel

– Tính hiệu quả: chưa cao. Chưa bẫy được đa dạng các loại côn trùng

– Tính tiện dụng: Phải lưu trữ, di chuyển và mất công dụng nếu để lâu. Có thể bị bễ, đổ …

* Câu hỏi 5: Tôi ở Tiền Giang, đang trồng sầu riêng và phải phun thuốc thường xuyên vời số lượng phun khá lớn vì không xác định được loại côn trùng nào đang gây hại nên phun đại trà. Và cảm thấy đây không phải là biện pháp tốt. Vậy tôi dùng Keo Bẫy Côn Trùng Israel này có phù hợp không?

Theo nhận định của chúng tôi, keo bẫy côn trùng phù hợp cho mọi loại cây trồng. Và cả trong hay ngoài nhà kính đều sử dụng khá tốt.

keo-vang-bay-con-trung-Israel-cho-rau

Ngoài việc bẫy chết những côn trùng có cánh, Sâu vẽ bùa, ốc sên hay cuống chiếu … thì nhiệm vụ khác, không kém phần quan trọng của Keo Bẫy Côn Trùng vàng là “Đo được loại côn trùng và mức độ, số lượng đang gây hại để tìm cách tiêu diệt, phun chết phù hợp”.

Ví dụ: Trên mặt keo dính rất nhiều Ruồi đục nhụy hoa, làm cho cây vừa ra bông là rụng nụ … nhà vườn nhìn nhận số lượng và đến cửa hàng Bảo Vệ Thực Vật để mua loại thuốc phun chết con ruồi này thôi. Không phun kèm con ruồi khác nữa mà làm nguy hại cả người dùng và cả vườn của mình

* Câu hỏi 6: Có loại cuộn bẫy côn trùng của Hàn Quốc, chất lượng thế nào?

Chúng tôi tin, mỗi sản phẩm đều có quy định về sử dụng và chất lượng khác nhau. Và tùy vào nhu cầu sử dụng để bạn chọn loại sản phẩm phù hợp.
Ví dụ: bạn quyết định bẫy côn trùng trong ngắn ngày, và hiệu quả chỉ vài loại ruồi, sâu … bạn sẽ hỏi người bạn để họ tư vấn loại bẫy tốt nhất