Close

HỘI THẢO ÁP DỤNG CÔNG NGHỆ ISRAEL XỬ LÝ HOA TẠI ĐÀ LẠT 06.2012

HỘI THẢO ÁP DỤNG CÔNG NGHỆ ISRAEL XỬ LÝ HOA TẠI ĐÀ LẠT 06.2012

HỘI THẢO ÁP DỤNG CÔNG NGHỆ ISRAEL XỬ LÝ HOA CẮT CÀNH SAU THU HOẠCH TẠI ĐÀ LẠT 20.06.2012

1

Sau chuyến THĂM VÀ TƯ VẤN KỸ THUẬT XỬ LÝ HOA sau thu hoạch tại Nhà Vườn Trồng Hoa Đà Lạt vào ngày 20.06.2012, chúng tôi nhận thấy những Lo Lắng, Mong Muốn của Nhà Vườn Trồng Hoa là “Muốn Giữ Hoa Tươi Lâu vào những ngày LỠ VỤ”, hay “Muốn hoa vẫn tươi đẹp đến tận tay các Chợ Sỉ Hoa ở xa như Hà Nội, Hải Dương, Cần Thơ …”

2

Chúng tôi quyết định Tổ Chức Hội Thảo và hy vọng sẽ “Giải Đáp” được toàn bộ những “vấn để, câu hỏi” nêu trên. Với thành phần tham dự hội thảo khá đông với các chuyên gia, nhà vườn đầu ngành trong Hiệp Hội Hoa Đà Lạt, cũng như các Thầy Cô, Tiến Sĩ từ trường Đại Học Đà Lạt và rất nhiều công ty, anh chi kỹ thuật đến tham dự

3

Chân thành cảm ơn Chủ Tịch Hiệp Hội Hoa Đà Lạt – Ông Nguyễn Huy Đường – Đồng thời, cũng là giám đốc công ty Trang Trại Langbiang Farm với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành trồng hoa cũng như kỹ thuật xử lý hoa sau thu hoạch, cũng như là “Nhân tố đầu ngành” với mong muốn, trăn trỡ đưa Ngành Hoa nói chung và Hiệp Hội Hoa Đà Lạt nói riêng “Lên một tầm cao mới”, “Vươn ra với bên ngoài chứ không chỉ tại Việt Nam”

hoi-thao-cong-nghe-sau-thu-hoach-da-lat-2012

Chân Thành Cảm ơn Thầy Nhượng đã tham gia và phát biểu ý kiến

hoi-thao-cong-nghe-sau-thu-hoach-da-lat-2012 .1

Chân Thành Cảm ơn tất cả anh chị Nhà Vườn tại Đà Lạt

4

Do thời gian hạn hẹp nên chủ đề trao đổi giữa Tập Đoàn Gadot Israel và Nhà Vườn Trồng Hoa tại Đà Lạt cũng còn nhiều vấn đề, nhiều câu hỏi và cho phép cá nhân tôi – đại diện Gadot Israel – đại diện công ty Khang Ngọc Khánh tóm lại những vấn đề trong Hội Thảo như sau:

quy-trinh-bao-quan-hoa-cat-tuong-92517

CHUỔI XỬ LÝ HOA TỔNG QUÁT:

xu-ly-hoa-hong-bang-cong-nghe-tog-israel-203145

1. Nhà Vườn mong muốn CẢI TIẾN CHẤT LƯỢNG HOA CẮT CÀNH để hoa vẫn tươi đẹp khi đến Chợ Hoa, Vựa Hoa ở tận các tỉnh xa?

– Thực trạng: Theo cách truyền thống, nhà vườn trồng hoa sẽ CẮT NƯỚC TƯỚI 3 NGÀY trước khi cắt hoa. Nhà Vườn Trồng hoa KHÔNG XỬ LÝ GÌ hay chỉ cho hoa vào NƯỚC thường và cắt tỉa, đóng hàng GỞI ĐI.

bao-quan-hoa-sau-thu-hoach-9187

– Nhà Vườn Trồng hoa LUÔN ĐÚNG. Tuy nhiên, nếu làm như trên thì hoa cắt cành sẽ bị MẤT NƯỚC TRẦM TRỌNG và chân gốc hoa (chỗ vết cắt hoa) bị THÂM ĐEN. Đây chính là “CƠ HỘI THUẬN LỢI” để nấm bệnh, vi khuẩn xâm nhập vào và làm hoa MAU HÉO HƠN

– Xử lý: Đối với hoa Nội Địa (CẮT CÀNH – ĐÓNG ĐI) thì việc xử lý hoa là rất ĐƠN GIẢN và ÍT TỐN THỜI GIAN NHẤT với các bước sau:

xu-ly-hoa-hong-bang-cong-nghe-tog-israel-203133

+ Cung cấp NO NƯỚC. Điều này sẽ giúp hoa tươi lâu và TRỮ NƯỚC để vận chuyển đi xa mà vẫn luôn tươi đẹp. Nước thông thường có độ pH và vi khuẩn cao nên KHÔNG NÊN DÙNG (Nếu dùng, phải khử Clo và cân bằng pH cho nước).

+ Hạn chết ĐEN GỐC

ky-thuat-xu-ly-hoa-cuc-luoi-tuoi-lau-sau-thu-hoach-212918(Khi hoa có xử lý, gốc hoa không bị đen, nhầy và có mùi thối)

– Các bước xử lý: Tập đoàn Gadot Israel với 65 năm Nghiên Cứu và Kinh nghiệm, họ đã sản xuất ra 12 loại chế phẩm TOG xử lý hoa sau cắt cành và tùy loại hoa để có quy trình khác nhau. Theo đó, đối với hoa “NỘI ĐỊA” và Yêu cầu giản đơn như trên thì chỉ dùng CHẾ PHẨM GIỮ HOA TƯƠI LÂU HIỆU TOG GALILEO (1 thùng 5L) là hợp lý.

xu-ly-hoa-cat-canh-israel 6

Tại sao? Vì TOG Galileo có chứa thành phần KÍCH THÍCH HOA hút no nước, thành phần cân bằn pH trong nước, thành phần Đường dinh dưỡng cho hoa và thành phần Diệt Khuẩn không làm đen đầu chỗ vết cắt hoa

– Thời gian xử lý: Từ 1 giờ đến 4 giờ là ĐÓNG HÀNG GỞI ĐI ĐƯỢC và dung dịch TOG Galileo trong xô xử lý sẽ TÁI SỬ DỤNG LIÊN TỤC TRONG 3 NGÀY (Tức 3 ngày không bỏ đi), ít nhất là tiết kiệm chi phí RỮA XÔ

Vài nhà vườn bảo “Tôi không có đủ 1 giờ để xử lý hoa thì làm sao?”. Theo tôi, NẾU NGƯỜI  MUA không yêu cầu xử lý và NGƯỜI BÁN cũng không CẦN HOA PHẢI ĐẸP thì tốt nhất là KHÔNG LÀM GÌ CẢ, mà cứ theo cách truyền thống là CẮT HOA – ĐÓNG HOA ĐI

Cac-buoc-xu-ly-hoa-sau-thu-hoach 2

– Chi phí sau xử lý: Hoa Nội địa chi phí ước tính 3 đồng đến 6 đồng/cành hoa. Tức 1 ngày nhà vườn cắt 1.000 cành (100 xô) thì phải trả thêm từ 3.000 VNĐ đến 6.000 VNĐ/ngày xử lý. Chúng tôi sợ có sự nhầm lẫn, 6.000 đồng tức 1 thỏi keo Gum.

ky-thuat-xu-ly-hoa-cuc-luoi-tuoi-lau-sau-thu-hoach-212916

2. Nhà Vườn Mong Muốn GIỮ HOA TƯƠI TỪ 10 NGÀY ĐẾN 15 NGÀY SAU CẮT DO “LỠ VỤ” MÙA:

– “Lỡ vụ mùa” nghĩa là hoa PHẢI CẮT nhưng THỊ TRƯỜNG GIÁ THẤP nên CHƯA XUẤT BÁN ĐƯỢC

– “Lỡ vụ mùa” thường vào các dịp Lễ như: 8/3, Lễ tình nhân, Tết … với số lượng hoa khá nhiều

ĐIỀU NÀY KHÔNG QUÁ KHÓ MÀ CẢ THẾ GIỚI ĐỀU ĐÃ LÀM. Tại Việt Nam, chỉ duy nhất một công ty nổi tiếng đã xử lý thành công và đưa vào quy trình chuẩn hoa sau cắt cành trong hơn 20 năm qua. Ưu điểm lớn nhất của họ là: HOA TƯƠI LÂU – CHẤT LƯỢNG ĐẸP – KIỂM SOÁT GIÁ THỊ TRƯỜNG ỔN ĐỊNH – THU LỢI TỐI ĐA

quy-trinh-bao-quan-hoa-lily-92110

100% Hoa Nhập Khẩu (Hồng Aquado, Hồng Nam Phi, Hoa Trung Quốc …) đều có xử lý như trên

Riêng câu chuyển XỬ LÝ HOA THEO CHUẨN QUỐC TẾ NÀY, nếu anh chị Nhà Vườn Trồng Hoa thật sự quan tâm, mong muốn thì vui lòng liên hệ “cá nhân”. Chúng tôi cam kết, cung cấp quy trình CHUẨN ISRAEL, MẪU TEST và LIST VÀI NHÀ VƯỜN ĐÃ THÀNH CÔNG TRONG XỬ LÝ NÀY. (MỌI LOẠI HOA ĐỀU XỬ LÝ ĐƯỢC)

Cac-buoc-xu-ly-hoa-sau-thu-hoach 0

Bài viết liên quan